Đi xe buýt hỗ trợ miền Trung vượt lũ

gày 1-11, Hội Chữ Thập đỏ TP.HCM phối hợp với Công ty Cổ phần Vận tải hàng không miền Nam (SATSCO) chính thức phát động chương trình “Đồng hành cùng xe buýt vàng – Chung tay hỗ trợ miền Trung vượt lũ”.

Theo đó, trong suốt tháng 11, ba tuyến xe buýt 109, xe buýt 119 và Shuttle Bus 49 do SATSCO quản lý và khai thác sẽ nhận quyên góp cứu trợ ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt thông qua các thùng quyên góp đặt trên xe. Đây là cơ hội cho hành khách đi xe buýt thể hiện tấm lòng của mình đối với người dân một số tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu thiệt hại nặng nề từ đợt mưa lũ vừa qua.

Đặc biệt, mỗi lượt đi xe buýt của hành khách cũng đã đóng góp một phần giúp đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do lũ lụt. Bởi 10% tổng doanh thu từ toàn bộ các tuyến xe buýt sân bay Tân Sơn Nhất kể trên sẽ được trích ra để hỗ trợ cho đồng bào miền Trung.

Ông Nguyễn Đình Linh, Phó Tổng Giám đốc SATSCO cho biết, ba tuyến xe buýt trên mới đưa vào hoạt động không lâu nhưng đã thu hút lượng hành khách đáng kể và góp phần giảm ùn tắc xe cộ lưu thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Thống kê doanh thu ba tuyến xe buýt trung bình hiện đạt xấp xỉ một tỉ đồng mỗi tháng.

Cùng với Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, SATSCO mong muốn làm lan tỏa nghĩa cử tương thân tương ái cũng như trách nhiệm đối với xã hội của mình. Nhân dịp này, SATSCO cũng lập quỹ quyên góp tự nguyện từ toàn thể cán bộ, công nhân viên của công ty để trao tận tay đến người dân ở vùng lũ.

Trả lời